Nhảy đến nội dung
x

Giới thiệu

Giới thiệu

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG (ATEM)

Trung Tâm phát triển khoa học quản lý và công nghệ ứng dụng (ATEM) được thành lập theo quyết định số 1401/QĐ – TĐT ngày 01/12/2010, kèm theo Điều lệ tổ chức và hoạt động số 1121/2013/TĐT - QĐ do Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng ký ngày 12/09/2013. Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn quản lý chất lượng cao. 

ATEM là nơi tập hợp các giảng viên, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia thực tiễn, các nhà tư vấn quản lý giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước về vấn đề tài chính, kinh doanh và quản trị doanh nghiệp hiện đại. Đặc biệt với sự hợp tác của Active Praxis (Mỹ), một công ty tư vấn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực thiết kế chiến lược, phát triển tổ chức, nâng cao hiệu suất, thiết kế mô hình kinh doanh, thiết kế hệ thống bán hàng và tiếp thị toàn cầu. Cách tiếp cận của ATEM luôn bắt đầu bằng việc nhận dạng đúng các vấn đề của các cá nhân và công đồng kinh doanh đang gặp phải. Sau đó, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu theo từng chương trình dự án sẽ cùng nhau làm việc để tìm kiếm các giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất cho việc giải quyết các vấn đề của khách hàng. Với những thế mạnh của mình và dựa trên cách tiếp cận từ thực tế của cộng đồng kinh doanh, ATEM tự tin là người cung cấp các dịch vụ tư vấn về quản lý và đào tạo nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp và các tổ chức.

ĐỊNH HƯỚNG KINH DOANH

Đối tượng khách hàng ATEM hướng đến phục vụ là Doanh nghiệp – Tổ chức và Cá nhân.

Đối với Doanh nghiệp – Tổ chức:

ATEM mong muốn trở thành người bạn đồng hành trung thành và đáng tin cậy nhất. Góp phần xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh, hệ thống quản trị doanh nghiệp và quy trình quản trị rủi ro trong quá trình hoạt động.

Đối với Cá nhân:

Định hướng và giúp phát triển tư duy chiến lược tổng thể và kỹ năng quản trị doanh nghiệp hiện đại cho các doanh nhân.

Chú trọng đào tạo chuyên sâu trên nền tảng kết hợp khoa học giữa lý thuyết và thực tiễn, định hướng chính xác nghề nghiệp cho sinh viên. Từ đó, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ sức làm việc trong những môi trường cạnh tranh nhất.

CÁC NHÓM SẢN PHẨM DỊCH VỤ

I. Nhóm dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp. Các giải pháp do ATEM đưa ra đều được phân tích một cách chi tiết về hiệu quả tài chính & kinh doanh nhằm tối ưu hóa các khoản đầu tư của doanh nghiệp.

II. Nhóm sản phẩm tư vấn - huấn luyện doanh nghiệp được triển khai dựa theo công thức: “nghiên cứu + kinh nghiệm thực tế + giảng dạy và tư vấn”, các chuyên gia sẽ đưa ra những nhận định về hiện trạng và cung cấp các giải pháp phù hợp nhất cho từng doanh nghiệp cụ thể.

III. Các chương trình đào tạo – hướng nghiệp thông qua kinh nghiệm tư vấn – giảng dạy, cộng với mối quan hệ sâu sắc và rộng lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp, ATEM đã đúc kết thành những khóa đào tạo chuyên nghiệp, nhằm trang bị cho các cá nhân, doanh nhân, sinh viên những kiến thức - kỹ năng cần thiết nhất để giúp họ đạt được những kết quả thành công vượt trội trong tương lai.

 

Mục tiêu của ATEM: Thông qua Chương trình đào tạo, Tư vấn và Huấn luyện của ATEM cung cấp cho Doanh nghiệp và Cá nhân các điều kiện tốt nhất để phát triển năng lực vượt trội, nâng cao bản lĩnh để đối mặt với các thách thức và khai thác các cơ hội một cách thông minh nhằm đạt đến sự phát triển bền vững trong bối cảnh kinh doanh ngày nay.

Trân trọng.

Hội đồng sáng lập và Cố vấn.