Nhảy đến nội dung
x

CHƯƠNG TRÌNH CHẨN ĐOÁN DOANH NGHIỆP BẰNG CÔNG CỤ SCAN

Kết bạn với ATEM.VN hoặc bấm THÍCH để thường xuyên nhận tin mới nhất. 

SỨC KHỎE VÀ BỆNH TẬT CỦA CÁC DOANH NGHIỆP

- Cũng như con người, doanh nghiệp là một thực thể sống. Sức khỏe và bệnh tật là hai yếu tố có liên quan với nhau trong cuộc sống con người. Điều này cũng đúng với đời sống của các doanh nghiệp. 

- Muốn trị bệnh trước hết phải chẩn đoán đúng bệnh. Điều quan trọng nhất để điều trị bệnh hiệu quả là phải chẩn đoán đúng bệnh. Thực tế cho thấy rất nhiều doanh nghiệp đã mất nhiều tiền và thời gian để thực hiện các chương trình nhằm khắc phục bệnh tình của mình, song họ đã : “Tiền mất, tật mang”. Nguyên do là không thực hiện tốt khâu chẩn đoán bệnh trước khi quyết định thực hiện các can thiệp. Chẩn đoán đúng bệnh là một việc khó, cần có những công cụ tầm soát hiệu quả và cần có năng lực phân tích hệ thống. 

- Những lỗi thường gắp khi định bệnh là nhìn vấn đề một cách chủ quan, thiếu tính hệ thống, thiển cận hoặc bị ảnh hưởng của khuynh hướng chuyên môn hẹp. Ví dụ, một chuyên gia về marketing thì cho rằng việc doanh thu sụt giảm là do các chính sách marketing chưa tốt, nhà tài chính thì cho rằng những khoản phân bổ chi phí không hợp lý, còn chuyên gia về nhân lực thì cho rằng kỹ năng của đội ngũ bán hàng chưa tốt hoặc chính sách đãi ngộ chưa thỏa đáng. Hậu quả của những cách nhìn chủ quan hoặc phiến diện này thường dẫn đến các phán quyết sai, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Phương pháp tầm soát kết quả hoạt động của doanh nghiệp (Phương pháp SCAN) cùng với việc vận dụng các mô hình trong lĩnh vực Human Performance Technology sẽ giúp chỉ ra mối quan hệ giữa kết quả thực hiện hiện nay với những vấn đề đang tồn tại trong hệ thống. Từ đó doanh nghiệp sẽ biết mình nên thực hiện can thiệp nào để cải thiện kết quả thực hiện mong muốn, trị khỏi bệnh tình của mình với chi phí thấp nhất. 

  

Cũng như con người, doanh nghiệp là một thực thể sống. Sức khỏe và bệnh tật là hai yếu tố có liên quan với nhau trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng cần được chẩn đoán, tầm soát định kỳ

LỢI ÍCH

THỜI LƯỢNG

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN

Phương pháp SCAN (System Centered Analysis) cùng với việc vận dụng các mô hình trong lĩnh vực Human Performance Technology sẽ giúp đánh giá tình trạng của các bộ phận, các yếu tố bên trong DN trong việc đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, chủ sở hữu, người lao động; phát hiện các vấn đề liên quan không phù hợp để có kế hoạch cải thiện kết quả hoạt động trong tương lai

- Cung cấp thông tin tin cậy về hiện trạng kinh doanh, phục vụ cho việc tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện, gợi ý những chương trình cải thiện kết quả hoạt động để đưa vào kế hoạch năm tới.

tuỳ thuộc quy mô và yêu cầu của tổ chức

gồm những chuyên gia nhiều năm nghiên cứu sâu về SCAN và đã thực hiện thành công ở một số đơn vị như Công ty Nhân Văn, Công ty Việt Trung Hiếu

MỤC TIÊU

TRƯỜNG HỢP ÁP DỤNG

- Có thể áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu cải thiện kết quả hoạt động kinh doanh.

- Đánh giá tình trạng của các bộ phận, các yếu tố bên trong DN trong việc đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, chủ sở hữu, người lao động.

- Phát hiện các vấn đề liên quan đến kết quả thực hiện của các DN.