Nhảy đến nội dung
x

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC CHO DOANH NGHIỆP

 

 

Chiến lược kinh doanh đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự tồn tại va phát triển của mỗi doanh nghiệp. Chiến lược kinh doanh đúng đắn sẽ tạo một hướng đi tốt cho doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh có thể coi như kim chỉ nam dẫn đường cho doanh nghiệp đi đúng hướng.

Trong thực tế, có rất nhiều nhà kinh doanh nhờ có chiến lược kinh doanh đúng đắn mà đạt được nhiều thành công, vượt qua đối thủ cạnh tranh và tạo vị thế cho mình trên thương trường.
I.      Giới thiệu:
Xây dựng tầm nhìn, sứ mạng và chiến lược để định hướng cho hoạt động của doanh nghiệp là một nội dung quan trọng đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cần có một phương pháp tiếp cận đúng và đòi hỏi những hiểu biết sâu sắc về quản trị chiến lược. Qua thực tế hoạt động tư vấn của mình tại Việt Nam, ATEM hiểu được những khó khăn này của cộng đồng các doanh nghiệp. Trên cơ sở nghiên cứu các cách tiếp cận trong hoạch định chiến lược, đánh giá những ưu điểm và hạn chế của từng cách tiếp cận, ATEM đã  lựa chọn phương pháp tư vấn quá trình (process consultation) với tiếp cận tham gia (participatory approach) trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp về hoạch định chiến lược. Những kết quả bước đầu qua thực tế triển khai phương pháp này tại các công ty Mai Linh, Bia Sai Gòn (Sabeco), Tiên Phong (ITD), Rau Quả Tiền Giang, Green Control (GC), chúng tôi thấy đây là một phương pháp hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Từ thực tiễn này ATEM quyết định nhân rộng phương pháp này thông qua Chương trình hỗ trợ xây dựng chiến lược cho doanh nghiệp.
II. Mục tiêu và nội dung của chương trình:
-     Huấn luyện quy trình xây dựng và triển khai chiến lược cho các doanh nghiệp.
-    Thảo luận và nhận dạng các vấn đề liên quan đến chiến lược phát triển của các doanh nghiệp, cụ thể là:
o   Tầm nhìn và sứ mạng
o   Chiến lược phát triển công ty
o   Chiến lược cạnh tranh
-     Thảo luận về các nội dung và giải pháp hoàn thiện chiến lược doanh nghiệp
-   Hướng dẫn triển khai thực hiện và kiểm soát chiến lược thông qua công cụ balance scorecard.
-      Hướng dẫn soạn thảo tài liệu chiến lược cho doanh nghiệp
III. Phụ trách nhóm tư vấn xây dựng chiến lược: TS. Phùng Minh Tuấn - Q.Giám đốc ATEM.
Ông Tuấn là chuyên gia về lĩnh vực khởi nghiệp, xây dựng chiến lược kinh doanh, xây dựng mô hình kinh doanh, tiếp thị và bán hàng và đặc biệt là Hành vi khách hàng (Consumer behavior), Sự thật ngầm hiểu (Consumer Insight).
Ông đã từng tham gia quản lý tại các công ty hàng đầu thế giới và Việt Nam như OEM của KUBOTA Việt Nam, Dzĩ An Manufacturing PLC, Việt Nam.
Ông Tuấn nhận bằng Tiến sĩ tại Chinese Culture University, Đài Loan. Ông đã xuất bản nghiên cứu Customer Satisfaction and Corporate Investment Policies trên tạp chí Journal of Business Economics and Management (ISI - SSCI), một trong những nghiên cứu hiếm hoi tại về lĩnh vực Marketing - Tài chính được xuất bản trên tạp chí hàng đầu thế giới. Ngoài ra, ông là chủ biên chương số 6 quyển sách Comtemporary Sport Marketing do nhà xuất bản Taylor & Francis phát hành trên toàn thế giới, một trong những chương sách hiếm hoi do người Việt Nam là tác giả chính. 


Mọi thông tin xin liên hệ: 

Trung Tâm Phát Triển Khoa Hoc Quản Lý và Công Nghệ Ứng Dụng (ATEM)

Add: Phòng B003, số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM

Email: atem@tdt.edu.vn, – Websitewww.atem.vn

Hotline: 091.986.3339 (Mr Tuấn)  

Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật trên website www.atem.vn

và Fanpagehttps://www.facebook.com/atem.tdtu