Nhảy đến nội dung
x

KẾ TOÁN DÀNH CHO LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC
Kế toán là một hoạt động bắt buộc không thể thiếu của doanh nghiệp. Thông tin kế toán phải công bố theo luật định, đó là công cụ chủ yếu để kiểm soát, đánh giá hoạt động kinh doanh. Tài liệu kế toán được xây dựng bởi những người có nghiệp vụ chuyên môn và tuân theo chuẩn mực chặt chẽ.
Tại sao chủ doanh nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp cần hiểu biết cơ bản về kế toán?
Luật pháp quy định lãnh đạo doanh nghiệp, nhất là người đại diện pháp luật và giám đốc điều hành, chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động và kiểm soát bộ máy kế toán, thường xuyên sử dụng thông tin kế toán phục vụ công tác quản trị doanh nghiệp. Tuy nhiên tại Việt Nam, trong nhiều trường hợp, người đại diện pháp luật và giám đốc điều hành thiếu am hiểu nghiệp vụ kế toán, điều đó làm hạn chế khả năng quản lý.
Rất nhiều chủ doanh nghiệp hoặc Giám đốc chỉ chuyên tâm đến vấn đề thị trường, kỹ thuật công nghệ … mà khoán trắng công tác kế toán cho kế toán trưởng, ký các văn bản, báo cáo do kế toán trưởng đệ trình mà không xem xét tường tận; thậm chí còn không nắm được chính xác tình hình tài sản, công nợ, nguồn vốn … của đơn vị. Đến khi doanh nghiệp phát sinh vấn đề thì hậu quả thật khôn lường.
Giám đốc hoặc Chủ doanh nghiệp không cần biết nghiệp vụ kế toán, nhưng chí ít cũng phải nắm được những nguyên tắc cơ bản của kế toán, biết xem xét báo cáo và sổ sách kế toán và biết cách kiểm soát kế toán.
Chuyên đề này nhằm trang bị kiến thức cần thiết về kế toán cho lãnh đạo doanh nghiệp dưới góc độ là nhà quản trị, giúp lãnh đạo giải quyết yêu cầu đó.
 
ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ KHOÁ HỌC NÀY:
Chủ doanh nghiệp, quản trị viên cấp cao và cấp trung không chuyên về kế toán tài chính (Giám đốc điều hành, trưởng phó phòng ban và các chức danh cán bộ quản lý khác).
Sau khoá học, học viên được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp có giá trị toàn quốc.
 
KHOÁ HỌC MANG LẠI CHO HỌC VIÊN:
-    Hiểu rỏ các nguyên tắc hoạt động của bộ máy kế toán, từ đó kiểm soát tốt hoạt động kế toán.
-    Trang bị một số kiến thức cơ bản về nguyên lý kế toán; đọc hiểu và đánh giá đúng thông tin kế toán nhất là đọc báo cáo tài chính và xem xét sổ sách kế toán.
-      Nâng cao năng lực ban hành các quyết định phù hợp về kế toán tài chính.
 
NỘI DUNG KHOÁ HỌC:
1.    Kế toán là gì?
2.    Kế toán hoạt động như thế nào?
3.    Tài khoản kế toán.
4.    Xem xét Bảng cân đối kế toán
5.    Xem xét Báo cáo kết quả kinh doanh
6.    Xem xét Báo cáo lưu chuyển tiền
7.    Xem xét sổ sách kế toán
8.    Một số vấn đề cơ bản về kế toán quản trị
9.    Quản trị hoạt động kế toán.
 
PHƯƠNG PHÁP:
Nội dung trình bày gắn với các vấn đề thực tiển thường nẩy sinh trong quản lý doanh nghiệp. Chú trọng giải quyết các câu hỏi và băn khoăn thường gặp của giám đốc, như:
-      Vốn, tài sản công ty có bao nhiêu? Đang nằm ở đâu? 
-      Công ty luôn luôn có lãi nhưng tại sao lúc nào cũng thiếu tiền?
-      Công tác tài chính đang gặp trở ngại nào?
-      Tại sao phải đóng thuế nhiều như vậy?
-    Vốn, tài sản công ty đang có bao nhiêu? Đang nằm ở đâu?  Nó đang tăng lên hay giảm xuống so với trước đây? Khoản nào tăng, khoản nào giảm?
-     Nợ nần giữa công ty và các đối tác như thế nào? Có trở ngại gì trong thanh toán không?
-       Làm thế nào để theo dõi đồng vốn của công ty quay vòng ra sao?
-       Làm sao để kiểm soát bộ máy kế toán v.v…
Thảo luận tình huống và thực hành dựa trên dữ liệu có thật để làm rõ hơn việc vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, chú ý cảnh báo những quan điểm sai thường xảy ra đối với người không chuyên.
 
THỜI GIAN
Đây là khoá cơ bản với thời lượng 4 buổi (16 tiết)
Trung tâm còn khoá nâng cao với thời lượng 6 ngày dành cho các học viên muốn đào sâu kiến thức đã học và rèn luyện nhiều hơn kỹ năng thực hành.
 
GIẢNG VIÊN
TS. Phùng Minh Tuấn - Q.Giám đốc ATEM.
Ông Tuấn là chuyên gia về lĩnh vực khởi nghiệp, xây dựng chiến lược kinh doanh, xây dựng mô hình kinh doanh, tiếp thị và bán hàng và đặc biệt là Hành vi khách hàng (Consumer behavior), Sự thật ngầm hiểu (Consumer Insight).
Ông đã từng tham gia quản lý tại các công ty hàng đầu thế giới và Việt Nam như OEM của KUBOTA Việt Nam, Dzĩ An Manufacturing PLC, Việt Nam.
 Ông Tuấn nhận bằng Tiến sĩ tại Chinese Culture University, Đài Loan. Ông đã xuất bản nghiên cứu Customer Satisfaction and Corporate Investment Policies trên tạp chí Journal of Business Economics and Management (ISI - SSCI), một trong những nghiên cứu hiếm hoi tại về lĩnh vực Marketing - Tài chính được xuất bản trên tạp chí hàng đầu thế giới. Ngoài ra, ông là chủ biên chương số 6 quyển sách Comtemporary Sport Marketing do nhà xuất bản Taylor & Francis phát hành trên toàn thế giới, một trong những chương sách hiếm hoi do người Việt Nam là tác giả chính. 
Mọi thông tin xin liên hệ: 

Trung Tâm Phát Triển Khoa Hoc Quản Lý và Công Nghệ Ứng Dụng (ATEM)

Add: Phòng B003, số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM

Email: atem@tdt.edu.vn, – Websitewww.atem.vn

Hotline: 091.986.3339 (Mr Tuấn)  

Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật trên website www.atem.vn

và Fanpagehttps://www.facebook.com/atem.tdtu