Nhảy đến nội dung
x

KỸ NĂNG QUẢN LÝ SỰ THAY ĐỔI

 

1.      Giới thiệu môn học:
Thay đổi là một xu hướng tất yếu của sự phát triển trong các tổ chức ngày nay. Khi môi trường hoạt động của các tổ chức ngày càng biến động phức tạp và không ngừng thay đổi thì các tổ chức cần phải có những thay đổi trong chiến lược cũng như trong cách thức quản trị và điều hành. Thay đổi có thể ở dạng bị động hoặc chủ động, nhằm khai thác các cơ hội mới để phát triển các tổ chức ngày càng hiệu quả hơn. Việc chủ động nhân dạng đúng nhu cầu thay đổi đồng thời quản lý thành công sự thay đổi là một thách thức lớn và cũng là yếu tố quan trọng giúp các tổ chức thành công vượt bậc. Chính vì vậy năng lực quản trị sư thay đổi của các nhà quản trị càng ngày càng trở nên quan trọng. Môn học này sẽ cung cấp các kiến thức căn bản về quản lý sự thay đổi để từ đó giúp các nhà quản trị có thể điều hành thành công các tổ chức của họ.
 
2.      Mục tiêu của môn học:
Kết thúc môn học này người học sẽ:
-          Hiểu được tầm quan trọng của quản lý sự thay đổi
-          Nhận thức được các xu hướng thay đổi trong các tổ chức ngày nay.
-          Tăng cường khả năng hoạch định sự thay đổi
-          Nhận dạng được các nhân tố cản trở sự thay đổi
-          Hiểu và ứng dụng được quy trình lãnh đạo sự thay đổi
 
3.      Phương pháp giảng dạy
Để đạt được các mục tiêu trên, giảng viên sẽ sử dụng phương pháp giảng lý thuyết kết hợp với thảo luận nhóm và làm báo cáo theo nhóm. Học viên sẽ được phân ra thành từng nhóm theo đơn vị công tác hoặc theo lĩnh vực chuyên môn để thảo luận và nhận dạng các nhu cầu thay đổi và các vấn đề liên quan đến quản lý sự thay đổi tại đơn vị công tác hoặc lĩnh vực công tác của mình. Các buổi thảo luận sẽ được bố trí ngay trong các buổi học với mục đích giúp học viên nâng cao năng lực vận dụng những điều đã học vào thực tiễn tại đơn vị mình. Các nhóm cũng được yêu cầu viết một bản thu hoạch nhằm vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công tác của mình và nộp lại cho cán bộ huấn luyện sau khi kết thúc đợt học hai tuần. Cán bộ huấn luyện sẽ cung cấp các ý kiến phản hồi, giúp hoàn thiện chương trình quản lý sự thay đổi do nhóm hoạch định.
 
4.      Nội dung môn học
1.    Nhận thức về thay đổi
2.    Các mô hình thay đổi và các mô hình quản trị trong các tổ chức
3.    Nội dung của sự thay đổi ở cấp độ cá nhân và cấp độ tổ chức
4.    Hoạch định sự thay đổi
5.    Quản lý sự thay đổi- Vượt qua các kháng cự
 
5.      Tổ chức lớp học:
-          Lớp học sẽ được tổ chức với quy mô từ 20-30 người.
-          Thời gian học 4 buổi (Lịch học cụ thể tùy theo sự sắp xếp của cơ quan).
 
6.      Giảng viên:
TS. Phùng Minh Tuấn Q.Giám đốc ATEM.
 Ông Tuấn là chuyên gia về lĩnh vực khởi nghiệp, xây dựng chiến lược kinh doanh, xây dựng mô hình kinh doanh, tiếp thị và bán hàng và đặc biệt là Hành vi khách hàng (Consumer behavior), Sự thật ngầm hiểu (Consumer Insight).
Ông đã từng tham gia quản lý tại các công ty hàng đầu thế giới và Việt Nam như OEM của KUBOTA Việt Nam, Dzĩ An Manufacturing PLC, Việt Nam.
Ông Tuấn nhận bằng Tiến sĩ tại Chinese Culture University, Đài Loan. Ông đã xuất bản nghiên cứu Customer Satisfaction and Corporate Investment Policies trên tạp chí Journal of Business Economics and Management (ISI - SSCI), một trong những nghiên cứu hiếm hoi tại về lĩnh vực Marketing - Tài chính được xuất bản trên tạp chí hàng đầu thế giới. Ngoài ra, ông là chủ biên chương số 6 quyển sách Comtemporary Sport Marketing do nhà xuất bản Taylor & Francis phát hành trên toàn thế giới, một trong những chương sách hiếm hoi do người Việt Nam là tác giả chính. 
Mọi thông tin xin liên hệ: 

Trung Tâm Phát Triển Khoa Hoc Quản Lý và Công Nghệ Ứng Dụng (ATEM)

Add: Phòng B003, số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM

Email: atem@tdt.edu.vn, – Websitewww.atem.vn

Hotline: 091.986.3339 (Mr Tuấn)  

Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật trên website www.atem.vn

và Fanpagehttps://www.facebook.com/atem.tdtu