Nhảy đến nội dung
x

THIẾT LẬP HỆ THỐNG THỐNG KÊ Ở DOANH NGHIỆP

Xem thêm tại:

Tái cấu trúc: Kinh nghiệm triển khai tại một doanh nghiệp

Gói dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Chương trình tư vấn thiết lập hệ thống thống kê cho CTY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DUY THÀNH

Thống kê kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, có ý nghĩa quan trọng đối với công tác quản lý kinh tế. Bất kỳ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được tiến hành trong những điều kiện như thế nào cũng có những tiềm ẩn, những khả năng tiềm tàng chưa phát hiện. Do đó, thông qua thống kê hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp mới phát hiện và khai thác triệt để, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Trên cơ sở đó, đánh giá tình hình thực hiện mục tiêu, kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp đề ra; đồng thời đánh giá khả năng trình độ tổ chức sản xuất và quản lý việc sử dụng các yếu tố sản xuất.
Ở doanh nghiệp nhỏ có tính chất gia đình, người ta quản lý theo kiểu quan hệ trực tiếp giữa người quản lý với nhân viên (face to face). Tuy nhiên phát triển đến một quy mô nào đó, chủ doanh nghiệp phải quản lý thông qua hệ thống tổ chức. Lúc đó thống kê là công cụ không thể thiếu để theo dõi và đánh giá đúng thực trạng doanh nghiệp.
Để thống kê kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp cần giải quyết các nhiệm vụ cơ bản sau:
CHƯƠNG TRÌNH
Lý thuyết: 4 buổi
Hướng dẫn thực hành tại doanh nghiệp: 4 buổi
Ngoài ra còn có chương trình nâng cao dành cho chuyên viên thống kê tổng hợp: 4 buổi.
ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ
Giám đốc
Kế toán trưởng, nhân viên thống kê
- Xác định được khái niệm sản phẩm của từng ngành kinh tế và phân loại các sản phẩm đó theo các tiêu thức phù hợp, để có thể xác định đúng kết quả sản xuất của từng doanh nghiệp, từng ngành, tránh trình trạng xác định kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trùng lắp hoặc bỏ sót kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong từng thời kỳ.
- Xác định kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp qua những mục tiêu, kế hoạch sản xuất như chất lượng sản phẩm sản xuất, số lượng sản phẩm sản xuất và tiêu thụ
 - Đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp qua các thời kỳ qua các chỉ tiêu.  
PHƯƠNG PHÁP:
Nội dung trình bày gắn với các vấn đề thực tiễn thường nảy sinh trong quản lý. Công tác hướng dẫn thực hành được thiết kế phù hợp với loại hình, quy mô và yêu cầu của doanh nghiệp sau khi khảo sát sơ bộ theo đặt hàng.
CHUYÊN ĐỀ TỔ CHỨC BỘ MÁY THỐNG KÊ Ở DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT SẼ GIÚP CHO GIÁM ĐỐC BIẾT CÁCH TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG THỐNG KÊ TRONG NHÀ MÁY HOẶC CÔNG TY MỘT CÁCH CHUYÊN NGHIỆP, CÓ HIỆU QUẢ VÀ ÍT TỐN KÉM.

Mọi thông tin xin liên hệ: 

Trung Tâm Phát Triển Khoa Hoc Quản Lý và Công Nghệ Ứng Dụng (ATEM)

Add: Phòng B003, số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM

Email: atem@tdt.edu.vn, – Websitewww.atem.vn

Hotline: 091.600.0308 (Mr Tuấn)  

Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật trên website www.atem.vn

và Fanpagehttps://www.facebook.com/atem.tdtu

Chương trình tư vấn quản trị cho CTY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DUY THÀNH (GIAI ĐOẠN 1: thiết lập hệ thống thống kê SẢN XUẤT)
Xem thêm tại:
Công ty TNHH Sản xuất Thương Mại Duy Thành (công ty Duy Thành), đi lên từ cơ sở sản xuất nhỏ được thành lập năm 1993,  là một doanh nghiệp thuộc ngành nghề: nhựa plastic (công nghệ nhựa ép), có quy mô vừa, sản xuất sản phẩm nhựa y tế, nhựa gia dụng, khuôn mẫu; trong đó sản phẩm nhựa y tế đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2005 và có vị trí nhất định trên thị trường hàng nhựa Việt Nam.
ATEM đã tư vấn và thiết lập thành công gói thứ nhất “thiết lập thông tin sản xuất” và đáng trong quá trình triển khai gói thứ hai “lập kế hoạch sản xuất và điều độ sản xuất”.