Nhảy đến nội dung
x

Hội thảo chủ đề Sales trong thời kỳ 4.0

HỘI THẢO CHỦ ĐỀ: SALES TRONG THỜI KỲ 4.0

Sáng ngày 10 tháng 03 năm 2019, Trung tâm ATEM – Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi hội thảo chủ đề Sales trong thời kỳ 4.0 với sự tham dự của gần 250 bạn sinh viên đến từ những khối ngành khác nhau. Các nội dung trong buổi hội thảo được dẫn dắt, chia sẻ bởi ThS. Nguyễn Cường Thịnh, Giám đốc thương hiệu cao cấp của Dell tại thị trường Việt Nam, Lào,Myanmar, Campuchia và Chuyên gia Phạm Minh Hoàng, Tổng Giám đốc công ty B-CODE, chuyên nghiên cứu và tư vấn sử dụng STVT và nghệ thuật phong thủy trong kinh doanh.

Tại hội thảo, diễn giả Nguyễn Cường Thịnh đã chỉ ra được những quan điểm, định kiến sai lầm về nghề Sales, lý giải được nguyên nhân đồng thời đem đến cho các bạn trẻ những kiến thức và cái nhìn chuẩn xác về lĩnh vực này trong thời đại mới. Bên cạnh đó, buổi hội thảo cũng đồng thời chú trọng việc cung cấp những thông tin về nhu cầu xã hội ở thời điểm hiện tại về nguồn nhân lực cao cấp cho lĩnh vực Sales, cũng như những kiến thức, kỹ năng mà các bạn sinh viên phải chuẩn bị trước khi ra trường. Ngoài ra, vấn đề làm thế nào để vận dụng đặc thù chuyên môn ngành học trở thành thế mạnh của bản thân cũng là một chủ đề được các bạn sinh viên hết sức quan tâm và tương tác.

Đi sâu hơn vào nội dung chương trình, các bạn sinh viên sẽ hiểu được tầm quan trọng của Thái độ, Kỹ năngKiến thức khi bước chân ra xã hội, đặc biệt với lĩnh vực Sales nói riêng và ngành dịch vụ nói chung, yếu tố thái độ, tác phong là một khía cạnh hết sức quan trọng mà các bạn cần phải rèn luyện, cải thiện từng ngày. Hơn thế nữa, các diễn giả đã dành nhiều thời gian cho các bạn sinh viên tự tìm ra những thế mạnh, điểm nổi bật của bản thân và cách thức để một người có thể hình thành lên một mạng lưới các mối quan hệ và duy trì cũng như phát triển để có thể hỗ trợ cho công việc của bản thân ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai.

Đặc biệt hơn hết, Trong phần cuối của buổi hội thảo, các bạn đã rất hứng thú khi được chuyên gia phong thủy Phạm Minh Hoàng mang đến những kiến thức mới mẻ về lĩnh vực phong thủy áp dụng trong kinh doanh, cũng như đời sống thường ngày. Diễn giả đã mời 8 bạn sinh viên nhanh chân nhất lên bục giảng để cùng trải nghiệm nhỏ những khía cạnh về sinh trắc học, nhân trắc học để từ đó chỉ ra những đặc điểm tính cách của bản thân. Trò chơi nhỏ vào cuối chương trình đã giúp duy trì không khí buổi hội thảo vẫn sôi động và hứng khởi trong suốt gần 3 giờ hoạt động.

Buổi hôi thảo với nhiều kiến thức mới mẻ, bổ ích cũng như khai thác được nhiều khía cạnh mà các bạn mong muốn. Qua đó, giúp các bạn hiểu được một Nhà bán hàng chuyên nghiệp là như thế nào?  Các bạn trẻ cần trao dồi những gì để có thể thành công trong lĩnh vực Sales cũng như công việc của bản thân trong tương lai sắp tới. Tuy buổi hội thảo kết thúc khá muôn, nhưng vẫn còn rất nhiều các bạn sinh viên lên trao đổi với hai chuyên gia về những tâm tư, góc độ nhìn nhận riêng và những thắc mắc của mình. Với mục tiêu mong muốn hỗ trợ sinh viên những nền móng vững chắc trong quá trình học tập, Trung tâm ATEM sẽ tiếp tục tổ chức những buổi hội thảo tiếp theo nhằm mang đến các bạn nhiều hàng trang nhất có thể. Cũng từ đây Atem mở  ra Chương trình ATEM NETWORK (Kết nối ATEM) cam kết đồng hành cùng các bạn trong mọi lĩnh vực, khi các bạn đang còn ở TDTU hay khi các bạn đã ra trường.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo

123456

* Một số bạn sinh viên ở lại sau buổi Hội thảo để trò chuyện thêm với 2 vị Diễn giả